Bạn muốn tìm gì nào..^^!

Thứ Tư, 30 tháng 5, 2012

Hướng dẫn nấu những món ngon với giá đỗ

Giá có thể là món ăn chính, ví dụ món giá xào thịt bò, giá xào gan. Giá không thể thiếu khi làm món nem truyền thống của Việt Nam. Trong một số món bún phở, giá cũng là một loại rau ăn kèm khó có thể thiếu được. Và tất nhiên, trong một vài loại dưa góp trộn của Việt Nam cũng không thể không có giá.

Nộm giá đỗ

az24.vn/hoidap

Nguyên liệu:

    2 bát ăn cơm giá đỗ
    1/2 tsp xì dầu
    2 tsp dấm, 1 tsp dầu vừng
    1/4 tsp muối, 1tsp đường
    1/8 tsp hạt tiêu đen đã xay, 1/8 tsp ớt bột
    1 nhánh hành lá, thái khúc ngắn
    1 tsp hạt vừng đã rang

Cách làm:

Đun sôi một ít nước rồi cho giá vào luộc qua, chỉ khoảng 2 phút, sau đó bỏ ra và xả ngay nước lạnh, để róc nước và cho vào bát to.

Trong 1 bát nhỏ, trộn tất cả nguyên liệu còn lại kể trên với nhau, quấy cho tan hết đường.

Đổ phần dressing này lên trên giá và trộn đều.

Vậy là xong món salad rồi đó.

Thịt ba chỉ rán cuộn giá

az24.vn/hoidap

Nguyên liệu


    Thịt ba chỉ: 3 lạng
    Giá đỗ: 2 lạng
    Kinh giới: 1 mớ
    Bột nêm, dầu mè, xì dầu, hạt tiêu
    Xốt chua ngọt.

Cách làm

Thịt ba chỉ thái mỏng thành những miếng dài khoảng 10cm hoặc có thể mua tại các siêu thị đã được cắt lát mỏng. Rã đông thịt khi mua về, cho tẩm ướp với bột nêm, dầu mè, xì dầu, đường, hạt tiêu vừa ăn. Để ngấm 30 phút.

Cho thịt ba chỉ vào chảo dầu chiên vàng, đảm bảo trong thịt vẫn mềm.

Cuộn thịt ba chỉ với giá đỗ và kinh giới: Cho một miếng thịt vào đĩa, cho giá và một ngọn kinh giới vào giữa và cuộn lại. Nếu bạn làm để mời khách thì dùng hành trần qua nước sôi buộc lại.

Có thể bày ra đĩa ăn luôn. Như nhà mình lại thích vị giá và kinh giới ngấm vào thịt nên cho qua chảo chiên lại nhanh thêm lần nữa.

Giá đỗ xào với huyết

az24.vn/hoidap

Nguyên liệu:

* Một bó hẹ nhỏ

* 500g giá đỗ

* 200g huyết heo

* 2 miếng đậu hủ trắng

* Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, muối, ớt.

Cách làm:

* Hẹ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn.

* Huyết heo và đậu hủ trắng cắt thành từng khúc vuông nhỏ.

* Làm nóng chảo, phi hàng và cho giá vào xào qua, bỏ hẹ vào đảo lại cho chín tới.

* Bỏ huyết heo và đậu hủ trắng vào, đảo lại cho đều mọi thứ với nhau.

* Nêm gia vị cho vừa miệng, cho thêm ít ớt vào ăn có vị cay the the sẽ ngon hơn.

Món này nấu canh ăn cũng rất mát. Phi hành lên, cho nước vào đun sôi. Cho giá, hẹ, huyết, đậu hủ vào cùng một lượt. Đun sôi lại và nêm gia vị vào!

Súp giá đỗ

az24.vn/hoidap

Nguyên liệu: (cho 4 người)

- Giá đỗ: 200g
- Nấm đông cô: 4 cái
- Hành hoa: 2 cây
- Bột súp gà: 2 thìa to
- Muối: 2/3 thìa nhỏ
- Tiêu: 1 chút
- Xì dầu: 1 chút

Cách chế biến:

(1) Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

(2) Nấm đông cô ngâm vào nước nóng cho nở mềm, cắt bỏ gốc, thái chỉ.

(3) Hành hoa thái nhỏ

(4) Cho bột súp gà vào nấu với 500ml nước (có thể hầm nước gà nếu không thích ăn bột súp gà chế biến sẵn), nêm muối, tiêu và xì dầu cho vừa miệng, cho giá đỗ và nấm đã sơ chế vào, nấu khoảng 4 phút.

(5) Múc súp ra bát, rắc hành hoa trang trí lên trên.

Bắp cải cuốn với cá, trứng và giá đỗ

az24.vn/hoidap

Nguyên liệu: (cho 4 người)

- Giá đỗ: 200gr
- Lá bắp cải: 4 lá
- Cá ngừ ngâm dầu: 1 hộp
- Trứng: 1 quả
- Muối: một chút
- Nước chấm gồm: xì dầu: 1 thìa to, nước cốt chanh (hoặc giấm): ½ thìa nhỏ

Cách chế biến:

(1) Lá bắp cải luộc qua, vắt ráo nước, chú ý không để rách

(2) Luộc giá đỗ cho mềm

(3) Trứng quậy đều với một ít muối, để chảo nóng, cho dầu vào, tráng thành những miếng trứng mỏng, sau đó thái chỉ để tạo thành những sợi màu vàng trong món cuốn

(4) Đảo cá ngừ ngâm dầu qua chảo nóng, nêm thêm một chút muối cho vừa ăn.

(5) Trải lá bắp cải ra đĩa, đặt trứng, giá đỗ và cá ngừ đã sơ chế lên trên lá bắp cải, cuộn tròn lại.

(6) Cắt những cuộn bắp cải thành những miếng có chiều dài khoảng 2cm cho vừa ăn. Bày ra bàn ăn cùng với nước chấm.

Xem thêm các món ngon khác với giá đỗ tại:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Translate