Bạn muốn tìm gì nào..^^!

Thứ Tư, 23 tháng 5, 2012

Hướng dẫn nấu những món ăn ngon với hến


Món hến và bánh đa (bánh tráng)

Nguyên liệu :
- Ruột hến.
- Nước luộc hến.
- Hành lá, rau răm, rau ngổ, me or sấu, Cà chua
Cách chế biến :
- Ruột hến rửa sạch, bóp khô nước. Cho dầu (mỡ) vào chảo, chờ nóng rồi phi hành củ thật thơm, sau đó cho ruột hến vào để nhỏ lửa, xào đến khi cạn nước, cho gia vị vừa ăn, rau răm, rau ngổ vào đảo đều cho đến khi ruột hến thật săn là được. Cho ra đĩa, rắc thêm một ít hạt tiêu cho thơm. (Bạn nào ăn được cay thì băm nhỏ ớt cho vào cùng với rau răm).
- Cà chua bổ làm 4 rồi xào cà chua vừa tới để tạo màu (yêu cầu miếng cà chua không được nát ). Đổ nước hến vào, đun sôi, cho gia vị vừa ăn, me (sấu) đủ độ chua, khi được bắc ra cho hành, rau răm, rau ngổ, cho ra bát.
Thưởng thức :
- Bẻ bánh đa miếng vừa ăn, lấy bánh đa súc cùng hến rồi thưởng thức. bạn sẽ cảm nhận độ giòn, độ bùi của bánh đa, độ thơm, độ cay, độ ngậy của ruột hến. thi thoảng đưa ngang một chút bia lạnh bạn sẽ thấy cực kỳ sảng khoái.
- Bẻ bánh đa miếng vừa ăn, cho vào bát (chén), chan nước canh vào rồi thưởng thức cùng cà muối.
Chúc các bạn ngon miệng. 

Xem thêm Những món ngon với hến tại :

http://az24.vn/hoidap/Huong-dan-nau-nhung-mon-an-ngon-voi-hen-d2890527.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Translate