Bạn muốn tìm gì nào..^^!

Thứ Sáu, 8 tháng 6, 2012

Hướng dẫn nấu những món ngon với thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ 400 gr
- Hành lá một bó to, nhưng chỉ lấy cọng trắng
- Mước mắm ngon, ớt, tỏi.

Cách làm

Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc chừng 8 phút, vớt ra để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng, vừa ăn.

az24.vn/hoidap

Cọng hành lá thái xéo, hơi dày một chút để khỏi bị nát. Ớt và tỏi băm nhuyễn.

Cho chảo lên bếp, chút dầu ăn, tiếp đến cọng hành lá, đảo nhanh tay nhưng không để quá vàng. Sau đó cho thịt lợn, ớt, tỏi băm, đảo nhanh tay chừng 10 phút trên lửa to vừa, thêm vài thìa nước mắm cho vừa ăn và dậy mùi thơm. Đến khi miếng thịt hơi cháy sém, kiệt nước là được.

az24.vn/hoidap

Món này rất đưa cơm, nhất là khi dọn cùng đĩa rau muống luộc.



Xem đầy đủ tất cả các món ăn ngon với thịt ba chỉ tại đây:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Translate